Đóng

13 / 12 2017

Thuê xe taxi tải không phù hợp sẽ bất lợi ra sao?

Bạn có biết thuê xe taxi tải không phù hợp sẽ vô cùng bất lợi không? Việc thuê xe không phù hợp khiến quá trình chuyển nhà Hà Nội của bạn gặp khó khăn đôi khi đồ vật lại không được đảm bảo an toàn. Hơn nữa việc thuê xe tải không phù hợp còn làm thất thoát tiền của bạn nữa đó.

>>> Dịch vụ cho thuê xe tải

>>> Đơn vị chuyển nhà trọn gói tại Quận Đống Đa

Quá trình vận chuyển gặp khó khăn khi thuê xe không phù hợp

Việc chọn thuê xe taxi tải tưởng chừng như đơn giản với một thị trường sôi động và dễ kiếm tìm như hiện nay. Nhưng không, nếu người thuê không chú ý việc chọn thuê xe sẽ gặp nhiều bất lợi khi vận chuyển. Việc thuê xe taxi tải không phù hợp sẽ khiến bạn khó khăn khá lớn khi di chuyển. Một số trường hợp thuê xe không phù hợp có thể kể đến như sau:

Thuê xe taxi tải quá khổ

Thue xe taxi tai khong phu hop se bat loi ra sao 1 

Quá trình vận chuyển gặp khó khăn khi thuê xe tải không phù hợp

Nhiều khách hàng khi thuê xe có thể vì tâm lý chủ quan hay lo sợ đồ đạc quá nhiều mà chọn loại xe có kích thước và trọng tải lớn hơn rất nhiều so với nhu cầu. Đối với trường hợp thuê xe taxi tải không phù hợp này trước tiên khiến bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí chênh lệch. Vì xe to sẽ có giá thuê đắt hơn xe nhỏ.

Khi thuê xe taxi tải không phù hợp cụ thể là quá tải và kích thước lớn khiến việc di chuyển khó khăn hơn. Vì xe to khó đi vào các ngõ ngách.

Xe quá khổ cũng khiến việc xếp đồ không được an toàn vì khoảng không bỏ trống lớn khiến đồ bị va đập nhiều hơn khi di chuyển.

Thuê xe taxi tải nhỏ hơn nhu cầu

Ngược với trường hợp thuê xe taxi tải không phù hợp trên là thuê xe có kích thước nhỏ hơn nhu cầu. Điều này làm bạn tốn chi phí, thời gian trong quá trình vận chuyển. Vì sao? Vì lúc này bạn cần đến di chuyển 2 chuyến mới hết đồ đạc được.

Quy cách thùng xe

Có nhiều trường hợp vận chuyển yêu cầu xe phải có thùng kín đặc biệt là vận chuyển hàng điện tử nhằm đảm bảo an toàn. Do vậy tránh trường hợp thuê xe taxi tải không phù hợp trong trường hợp này chính là chọn quy cách thùng xe cho phù hợp mục đích vận chuyển.

Khi vận chuyển nếu chọn thuê xe taxi tải không phù hợp sẽ dễ dẫn đến việc tốn chi phí thuê xe, tốn thời gian và kế hoạch vận chuyển gặp khó khăn. Đặc biệt khi thuê xe không phù hợp khiến quá trình vận chuyển đồ đạc không được đảm bảo an toàn.

Những điều cần làm khi thuê xe taxi tải hạn chế sự không phù hợp

Thue xe taxi tai khong phu hop se bat loi ra sao 2 

Cần đo kích thước và trọng tải trước khi thuê xe

Đo kích thước và tính toán trọng tải mọi đồ vật: Hãy đo kích thước các thùng hàng rồi tính trọng tải để có thể chọn được loại xe phù hợp nhất.

Tham khảo ý kiến tư vấn từ nhà cho thuê: Hãy mô tả rõ mục đích thuê xe của bạn để các công ty cho thuê xe có thế tư vấn chính xác loại xe phù hợp. Điều này hạn chế tối đa việc thuê xe taxi tải không phù hợp. Vì các công ty luôn có nhiều kinh nghiệm trong chuyện lựa chọn xe.

Khảo sát đoạn đường vận chuyển: Việc khảo sát đoạn đường vận chuyển sẽ tránh được cho bạn trường hợp thuê xe taxi tải không phù hợp với con đường. Vì có những đoạn đường nhỏ không thể dùng xe to để vận chuyển.

Cách tốt nhất tránh các trường hợp thuê xe taxi tải không phù hợp chính là hãy mô tả thật rõ ràng với công ty cho thuê xe để họ chọn xe giúp bạn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thuê xe tại Move Home, đảm bảo sẽ được tư vấn chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Cách thuê xe taxi tải chất lượng cho người chưa có kinh nghiệm

Dịch vụ cho thuê xe tải liên quan
Hotline 084.34.34.334