Bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất
Đóng

Tin tức

6 / 01 2020

Bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất

Mỗi khi chuyển đến nhà ở mới, người ta thường cúng bái thần linh, tổ tiên để xin nhập trạch, cầu mong may mắn và phước lành đến với mình. Khi khấn vái không thể thiếu những bài cúng mà có thể đọc thành tiếng hoặc đọc thầm và chia ra làm 2 phần. Sau đây là bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất.

Xem thêm: Mách bạn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ cho sinh viên giá thân thiện

Bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất

cúng chuyển nhà thuê 1

Mâm cúng chuyển nhà thuê gồm trái cây, hương hoa và nhiều món khác

Theo phong tục của người Việt, mỗi khi chuyển đến nơi ở mới, dù nhà mua hay nhà thuê, người ta đều phải khấn vái thần linh và tổ tiên để xin phép nhập trạch (gọi là lễ nhập trạch). Đồng thời thể hiện mong muốn cuộc sống may mắn và thuận lợi hơn khi sống tại đây. Trong lễ nhập trạch không thể thiếu bài cúng chuyển nhà thuê, còn được gọi là văn khấn.

Bài cúng chuyển nhà thuê gồm 2 phần: văn khấn thần linh và văn khấn gia tiên. Văn khấn thần linh cần đọc trước văn khấn gia tiên và đọc với giọng trịnh trọng và thành tâm để thể hiện thành ý của mình. Thông thường người trụ cột trong nhà sẽ đọc, như cha hoặc con trai trưởng.

Sau đây là bài cúng chuyển nhà thuê đầy đủ và đơn giản nhất bạn cần biết:

cúng chuyển nhà thuê 2

Lễ nhập trạch không thể thiếu những bài cúng (khấn)

Bài cúng chuyển nhà thuê dành cho thần linh

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời và Chư Phật mười phương, cùng Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân và tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh …..

Gia đình con vừa xây thuê được ngôi nhà tại địa chỉ là …. Nay mọi việc xong xuôi, chọn được ngày tốt lành nên cúi mong chư vị Thần linh thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới.

Cầu mong thần linh chứng giám, phù hộ độ trì cho gia đình ăn nên làm ra, cuộc sống an lành. Lễ bạc nhưng tâm thành, cúi mong thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài cúng chuyển nhà thuê dành cho gia tiên

Nam mô a di Đà Phật!

cúng chuyển nhà thuê 3

Bài khấn gia tiên được đọc sau bài khấn thần linh

Con xin kính lạy Liệt tổ liệt tông, cửu huyền thất tổ nội ngoại gia tiên linh.

Con tên là ….. Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà, hôm nay ngày lành tháng tốt, chúng con vừa chuyển đến nhà mới ở địa chỉ:…………… Chúng con đã chuẩn bị lễ vật, hoa quả, trầu cau, xin thắp nén nhang lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên chứng giám cho lòng thành, phù hộ cho con cháu cuộc sống bình an và hưng thịnh.

Chúng con cũng xin rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, làm tròn chữ hiếu.

Lễ bạc tâm thành, xin được kính lễ, mong tổ tiên chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Dịch vụ chuyển nhà thuê Move Home uy tín, chất lượng

cúng chuyển nhà thuê 46

Dịch vụ chuyển nhà Move Home uy tín, chất lượng

Bạn đang cần tìm dịch vụ chuyển nhà thuê uy tín, chất lượng thì không thể bỏ qua Move Home. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe tải chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm, Move Home cam kết đảm bảo chất lượng vận chuyển tốt nhất với mức giá hợp lý. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của đầy đủ dụng cụ giúp tháo dỡ, gói ghém, vận chuyển đồ đạc hiệu quả và an toàn. Mọi hỏng hóc về đồ vật đều sẽ được đền bù theo hợp đồng.

Trên đây là bài cúng chuyển nhà thuê cũng như giới thiệu dịch vụ chuyển nhà của Move Home. Quý khách có nhu cầu chuyển nhà thuê, hãy đến với Move Home để được trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà trọn gói, an toàn, chất lượng với giá cả tốt nhất. Truy cập website https://chuyennhahanoi.com.vn/ để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số nhà 34, Xóm Thụy , Phú Diễn, Bắc từ Liêm

Số điện thoại: 01679.892.236 – 01243.434.334

Website: https://www.chuyennhahanoi.com.vn

Hotline 0785777000