Đóng

17 / 10 2017

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê xe tải

Việc sử dụng dịch vụ thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đã trở nên quá đỗi dễ dàng đối với mọi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, giống như bất kỳ giao dịch, dịch vụ nào, để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên, bạn và đơn vị cung cấp cần phải thỏa thuận với nhau bằng hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cần lưu ý trước khi kí hợp đồng thuê xe tải.

Xem thêm: 

Dịch vụ cho thuê xe tải

Dịch vụ chuyển nhà

Trong hợp đồng thuê xe tải ghi rõ ràng và công khai quyền lợi và trách nhiệm của khách hàng là gì khi thuê xe tải. Nếu chưa có kinh nghiệm thuê xe tải và muốn tránh được những rắc rối không đáng có nắm rõ những điều được ghi trong hợp đồng. Những điều cần lưu ý kiểm tra trong hợp đồng thuê xe tải đó là:

Thông tin chính xác của người cho thuê xe tải và người thuê

– Các thông tin cá nhân phải đảm bảo độ chính xác, rõ ràng: tên, địa chỉ, mã số thuế,… của cả hai bên bởi việc các thông tin này trong hợp đồng rất quan trọng để giải quyết các mâu thuẫn nảy ra nếu có rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê xe tải

Mẫu hợp đồng thuê xe tải

Trách nhiệm và quyền lợi của hai bên

Trách nhiệm và quyền lợi của hai bên phải được quy định rõ ràng. Vì là giấy tờ mang tính pháp lý, những điều liên quan như: ưu đãi được hưởng của bên thuê xe tải như khâu bốc xếp hàng, đóng gói hàng, chi phí thuê xe,… hay phí đền bù thiệt hại nếu làm xe tải bị hư hỏng hay giữ xe quá lâu,…. đều phải được ghi rõ ràng để mỗi bên đều có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Loại hàng hóa

– Tính chất, loại hình của hàng hóa: Hàng hóa được vận chuyển cần phải được xác định rõ ràng và ghi trong hợp đồng, đề phòng trường hợp ảnh hưởng đến chất lượng của hàng dễ vỡ hay thậm chí vận chuyển hàng cấm.

Chi phí giá cả dịch vụ thuê xe tải

– Chi phí dịch vụ: Để tránh tình trạng phát sinh những khoản phí không hợp lý, không rõ ràng: phí bồi dưỡng tài xế, phí đường bộ, chi phí sửa chữa xe, tiền xăng dầu,… thì trong hợp đồng phải thỏa thuận rõ ràng hai bên sẽ chịu các khoản phí này như thế nào và dịch vụ trọn gói là bao nhiêu.

Ở đâu cho thuê xe tải đông lạnh giá tốt?-1

Kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng để có được dịch vụ tốt nhất

Những điều khoản riêng khác

Ngoài những điều cơ bản như trên thì hai bên cũng có thể tự thỏa thuận và đưa vào hợp đồng điều khoản riêng mà mình mong muốn để có được chất lượng dịch vụ hài lòng nhất.

Hợp đồng không chỉ là tờ giấy thông thường, mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như trách nhiệm của bạn. Hãy thật tỉnh táo và cẩn thận trong quá trình ký hợp đồng thuê xe tải để tránh những mâu thuẫn hay thiệt thòi.

Tin tức liên quan
Hotline 084.34.34.334